Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GIẢI MÃ GIEN VÀ DI TRUYỀN HỌC TRONG ĐIỀU TRỊ CHUẨN XÁC VÀ TẦM SOÁT UNG THƯ

 Ngày 2/7/2018 Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư. Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam – Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính Phủ, Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, TS.BS Lê Tấn Phùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các Giáo sư thuộc Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ, Lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu chuyên ngành ung thư cùng hơn 300 đại biểu là hội viên Hội Ung thư trên toàn quốc.

Hội thảo đã nghe rất nhiều bài báo cáo cực kỳ bổ ích, có tính ứng dụng cao của các Giáo sư Bác sĩ hàng đầu Việt Nam và Quốc tế. Theo đó, các bác sĩ, nhà khoa học đến từ Trung tâm Ung thư MD Anderson (Đại học Texas, Hoa Kỳ) và Đại học Y khoa Johns Hopkins cho biết, các giải pháp giải mã gen và di truyền học cho phép tìm ra các gen lỗi có nguy cơ gây ung thư cao để điều trị sớm bằng công nghệ hướng đích. Giới chuyên gia cho rằng, giải pháp này là chìa khoá hiệu quả để ngăn ngừa và chữa khỏi từ khi các tế bào ung thư chưa phát triển. Thống kê cho thấy tại Việt Nam, hơn 125.000 ca mắc ung thư mới và hơn 90.000 bệnh nhân tử vong mỗi năm. Từ lâu, ngành y tế đã xác định việc phát hiện muộn là một trong những nguyên nhân chính khiến việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ở nước ta, khả năng tiếp cận với các công nghệ hiện đại cho phép chẩn đoán, phát hiện và điều trị sớm ung thư vẫn còn hạn chế.

Bên cạnh hội thảo, sự kiện còn đánh dấu lễ khai trương Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ tại thành phố Nha Trang. Đây là cơ sở nghiên cứu y sinh sở hữu công nghệ giải mã gen thế hệ mới và di truyền học trong tầm soát, điều trị ung thư do Trung tâm MD Anderson chuyển giao. Viện được điều hành bởi Tiến sĩ Phan Minh Liêm, người Việt Nam 4 lần được Trung tâm ung thư MD Anderson vinh danh. Đại diện Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ chia sẻ thời gian sắp tới, trung tâm sẽ tiếp tục nhận nhiều công nghệ hiện đại chuyển giao từ những nền y tế tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Hội thảo Ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư diễn ra trong không khí thân mật và kết thúc thành công tốt đẹp.

 

P. CĐT

7/20/2018 2:11:24 PM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0