Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
ĐOÀN CÔNG TÁC PP18 CỦA TÀU HẢI QUÂN HOA KỲ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN

 Đây là lần thứ 9 Chương trình Đối tác Thái Bình Dương PP18 được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 2 liên tiếp Đoàn công tác PP18 của Tàu Hải quân Hoa Kỳ làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Chương trình hoạt động của Đoàn công tác PP18 của Tàu Hải quân Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 18/5/2018 đến ngày 1/6/2018 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Các Chuyên gia y tế của Đoàn Hải quân Hoa Kỳ theo chương trình PP18 có các hoạt động như phẫu thuật thay 30 bộ khớp háng và 30 bộ khớp gối miễn phí cho những bệnh nhân bị khớp háng, khớp gối; khám, sàng lọc, tư vấn cho khoảng 500 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh về các bệnh cơ xương khớp, bỏng, tai mũi họng, sản khoa, ngoại cột sống…Qua thăm khám và sàng lọc nếu phát hiện những trường hợp cần can thiệp, phẫu thuật khẩn cấp thì Đoàn công tác của Tàu Hải quân Hoa Kỳ và các bác sĩ chuyên ngành Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa sẽ cùng phối hợp điều trị cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Đoàn Chuyên gia y tế Hải quân Hoa Kỳ cùng bệnh viện đã tổ chức các Hội thảo như Hội thảo Tái tạo khuôn mặt, Hội thảo kiểm soát nhiễm khuẫn, Hội thảo quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân, Hội thảo dinh dưỡng lâm sàng, Hội thảo chấn thương, Hội thảo siêu âm tim, Hội thảo Dược lâm sàng bệnh viện và rất nhiều hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn của các chuyên ngành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa…

Cũng trong Chương trình hoạt động của Đoàn Hải quân Hoa Kỳ PP18, ngày 29/05/2018, Đại tá Shinichi Kawamura, chỉ huy tàu Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Và ngày 31/05/2018, Đại sứ Hoa Kỳ và Đại tá Rotruck, Bệnh viện trưởng tàu Mercy đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện.

Tham dự PP18 năm nay, ngoài Hoa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước: Vương quốc AnhCanadaAustraliaSrilankaPeru. Chương trình còn có sự tham gia của một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế như: Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope …Các hoạt động của Đoàn công tác PP18 của Tàu Hải quân Hoa Kỳ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân, cũng như năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện. Các hoạt động của Đoàn công tác PP18 của Tàu Hải quân Hoa Kỳ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia Chương trình. Chuyến công tác của Đoàn công tác PP18 của Tàu Hải quân Hoa Kỳ tại bệnh viện đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

P. CĐT

6/4/2018 2:40:32 PM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 119749