Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

 

Ngày 10/5/2018 Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 để tưởng nhớ đến bà Florence Nightingale, người sáng lập ra ngành điều dưỡng đầu tiên trên thế giới, người được mệnh danh là “Nữ công tước với cây đèn”; trải qua bao thế hệ, ngọn đèn nhân ái của bà luôn là biểu tượng của niềm tin vào sự sống, khắc dấu ấn trong trái tim của bao người. Tham dự lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng có cử nhân Phan Văn Lộc – Nguyên Ủy viên thường vụ Hội điều dưỡng Việt Nam – Nguyên Chủ tịch Hội điều dưỡng Khánh Hòa – Nguyên Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ThS Lê Văn Tùng - Ủy viên thường vụ Hội điều dưỡng Việt Nam – Phó phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, ThS Đinh Tấn Hùng – Phó chủ tịch Hội điều dưỡng Khánh Hòa – Trưởng phòng Hành chính quản trị Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng và các cán bộ công nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, CNĐD Trương Thị Loan – Phó trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã nêu ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng. ThS.BS Nguyễn Lương Kỷ - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã nêu vai trò của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. CNĐD Nguyễn Huy Đoàn – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo về hoạt động của Chi hội Điều dưỡng bệnh viện. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tại buổi lễ, BSCKII Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.

Cử nhân Phan Văn Lộc - Nguyên Ủy viên thường vụ Hội điều dưỡng Việt Nam – Nguyên Chủ tịch Hội điều dưỡng Khánh Hòa – Nguyên Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng đã rất vui mừng trước những thành tựu đạt được và trân trọng nỗ lực phát triển không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc của Chi hội Điều dưỡng bệnh viện. Tuy nhiên, với sự thay đổi không ngừng của Đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng, bệnh viện cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức vậy nên rất cần sự quyết tâm, đồng lòng của các cán bộ điều dưỡng để Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn giữ vững vị trí đi đầu.

Trong mọi thời đại nhân dân ta luôn ghi nhận rằng những người điều dưỡng luôn gắn bó và sát cánh cùng người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Những thế hệ điều dưỡng đi trước đã phấn đấu kiên trì cho sự ra đời và trưởng thành của ngành điều dưỡng hôm nay. Tự hào truyền thống của ngành, các thế hệ điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai sẽ cố gắng phấn đấu, nâng cao y đức phục vụ người bệnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân của ngành y tế và đưa ngành điều dưỡng nước ta hoà nhập với điều dưỡng các nước trong khu vực và trên thế giới. Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như các cán bộ, viên chức cho hoạt động chung của bệnh viện, Sở y tế khen thưởng 9 tập thể và 22 cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật và kết thúc thành công tốt đẹp.

P. CĐT

6/4/2018 2

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 119759