Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
BỆNH VIỆN TỈNH KHÁNH HÒA CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ VỠ TIM

 Bác sỹ Huỳnh Như Quốc Hùng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật, cứu sống bệnh nhân Lại Văn My, 53 tuổi, ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa – bị vỡ tim do tai nạn giao thông, sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Vào ngày 18/11/2017, bệnh nhân Lại Văn My bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa trong tình trạng hôn mê, khó thở, mặt tím tái, mạch huyết áp không đo được, lồng ngực bị biến dạng. Bệnh nhân đã được chỉ định làm siêu âm tim và phát hiện bị tràn máu màng ngoài tim. Sau đó, bệnh nhân được hồi sức tích cực, chọc hút khoang màng ngoài tim và được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa để điều trị.

Các y, bác sỹ của 2 bệnh viện đã hội chẩn trực tiếp bằng điện thoại và hướng dẫn cấp cứu cho bệnh nhân trong thời gian chuyển viện. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bệnh nhân đã được các bác sỹ khám và chẩn đoán vỡ thành tim, gãy ba tầng xương ức, gãy nhiều xương sườn hai bên. Bệnh nhân đã được các bác sỹ phẫu thuật mở ngực, khâu vết thương, hồi sức cấp cứu tích cực sau 2 giờ. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, có thể vận động nhẹ nhàng và dự kiến xuất viện vào cuối tuần này.

Điều trị vỡ tim do chấn thương ngực kín là một cấp cứu ngoại khoa, đòi hỏi phải được chẩn đoán, xử trí cấp cứu và phẫu thuật kịp thời mà rất ít bệnh viện ở tuyến tỉnh có thể thực hiện được. Đây là ca phẫu thuật có sự phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng giữa các cơ sở y tế để kịp thời cứu sống bệnh nhân.

 

 

P. CĐT

12/5/2017 10:43:01 A

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 229211