Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
HỘI THI VỆ SINH TAY NGOẠI KHOA

 Hưởng ứng ngày vệ sinh tay thế giới, ngày 27/10/2017 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi “Vệ sinh tay Ngoại khoa” với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh tay trong chăm sóc y tế, góp phần làm giảm lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. Tham dự buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Sở y tế Khánh Hòa, lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh Khánh Hòa, các phóng viên, báo đài, 24 thí sinh là các bác sĩ, điều dưỡng đến từ 12 khoa thuộc khối ngoại của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và các cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức và mối quan tâm hàng đầu  tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, vì đây là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh nằm viện. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị. Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được thông qua những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Trong đó, Chương trình “Vệ sinh tay” được cho là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

 

Hội thi “Vệ sinh tay Ngoại khoa” nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giải tỏa căng thẳng của nhân viên y tế, đồng thời tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến đông đảo cán bộ, nhân viên, y bác sĩ, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân cùng nhau "Hãy vệ sinh tay" để giữ gìn sức khỏe tốt nhất, tránh nhiễm khuẩn bệnh viện. Hội thi vệ sinh tay ngoại khoa đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện tham gia với 12 đội thi. Hội thi vệ sinh tay gồm 2 phần: phần thi lý thuyết và phần thi vệ sinh tay phẫu thuật, thường quy dành cho bác sĩ và điều dưỡng.

 

Kết quả chung cuộc:

*Giải Nhất:

- BS. Trần Thị Lệ Dung (Khoa PT-GMHS)

- NHS. Từ Thị Ngọc Duy (Khoa Phụ sản)

*Giải Nhì:

- BS. Đặng Thị Thu Dung (Trung tâm dịch vụ Y tế)

- ĐD. Hồ Thị Kim Chung (Khoa Ngoại Tổng Quát)

*Giải Ba:

- BS. Nguyễn Trung Thành (Khoa Ngoại thần kinh)

- ĐD. Nguyễn Thị Thảo (Khoa PT-GMHS)

*Giải Khuyến khích:

- BS. Nguyễn Phùng Thái Nam (Khoa Mắt)

- BS. Trần Chí Thành (Khoa Ung bướu)

- ĐD. Hoàng Thị Cẩm Nhung (Khoa Mắt)

- ĐD. Dương Hải Phú (Khoa Ngoại Cột sống).

 

P. CĐT

11/6/2017 2:47:00 PM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 229232