Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
NHỮNG KẾT NỐI NGHĨA TÌNH

 Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa mỗi năm tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân là những người vô gia cư, người neo đơn, cơ nhỡ không nơi nương tựa và chăm sóc cứu chữa bệnh chu đáo nhằm làm vơi đi những mặc cảm về thể xác và tinh thần của những số phận thiệt thòi này. Bệnh viện đã liên tục kết nối với các nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện để giúp đỡ cho những bệnh nhân này. Các nhân viên của Phòng CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và các nhân viên tình nguyện đã đến tận giường bệnh để vệ sinh thân thể, cho ăn, gội đầu...giúp cho những người bệnh vượt qua được bệnh tật.

 

Những kết nối nghĩa tình

 

Được sự tài trợ của các nhà hảo tâm, cuối tháng 9, Phòng CTXH phối hợp Khoa Tim mạch - lão học đã thăm hỏi, động viên, thực hiện công tác vệ sinh tại giường cho bệnh nhân không có khả năng vệ sinh khi nằm lâu tại bệnh viện.

BSCKII Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa cho biết: Bất kể hoàn cảnh nào, dù trên người không mảnh giấy tờ tùy thân, không một cắc bạc thì bằng lương tâm của người thầy thuốc, chúng tôi vẫn cứu chữa hết mình rồi mới tìm hiểu ngọn ngành sau. Nếu người bệnh quá nghèo, không còn người thân thì kêu gọi từ thiện ủng hộ. Lãnh đạo cùng nhân viên bệnh viện dốc hết sức lực của mình làm sợi dây kết nối với các nhà hảo tâm. Trung bình mỗi năm bệnh viện kết nối, vận động được hơn 1 tỉ đồng ủng hộ cho các bệnh nhân cơ nhỡ, bệnh nhân nghèo. Các ngày kỷ niệm, ngày lễ như: ngày Người cao tuổi, Tết Trung thu…, bệnh viện đều có những món quà khích lệ tinh thần kịp thời đến các đối tượng này. Lo cho sức khỏe cả tinh thần và thể chất của bất kể ai đều là bổn phận của chúng tôi.

Những kết nối nghĩa tình

Được bệnh viện kết nối, cuối tháng 9, Đoàn Phật tử Chùa Bồ Đề đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân dịp Trung thu 2017 cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân cơ nhỡ đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Bà Đoàn Thị Thùy Loan - Trưởng phòng CTXH (Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa) cũng chia sẻ thêm: Dù nhân lực mỏng nhưng chúng tôi xác định phải làm việc bằng quyết tâm cao độ nhất, không để cho bệnh nhân nào thiệt thòi trong việc được tiếp cận các dịch vụ chữa bệnh. Có thời điểm chúng tôi liên tục lăn lộn kết nối với các nguồn hỗ trợ từ thiện đến giúp bệnh nhân. Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh viện sẽ xác minh và kết nối với Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa để đón nhận, nuôi dưỡng những người không còn ai chăm sóc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên hỗ trợ khẩn cấp các hoạt động công tác xã hội cho người bệnh là nạn nhân của bạo hành, bạo lực gia đình, bạo lực giới, tai nạn, thảm họa: hỗ trợ về tâm lý, xã hội, tư vấn về pháp lý nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Những kết nối nghĩa tình

Sự nỗ lực kết nối của bệnh viện, giữa tháng 9, Hội Milkcare Foundation đã đến thăm, hỗ trợ viện phí cho 43 bệnh nhân nghèo mổ đục thể thủy tinh tại Khoa Mắt - Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng số tiền trên 61 triệu đồng.

 

 

P. CTXH

10/30/2017

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 229201