Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
HƯỚNG ĐẾN NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM

 HƯỚNG ĐẾN NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3

HOẠT ĐỘNG PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Đối với ngành y tế CTXH trong bệnh viện có vai trò quan trọng, không chỉ hướng dẫn, chia sẻ, giúp đỡ, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, mà CTXH còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với thân nhân giữa người bệnh với những người xung quanh và với thầy thuốc, nhân viên y tế. Xuất phát từ vai trò cần thiết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 31/12/2013 Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã triển khai thành lập Phòng CTXH để thực hiện các chức năng như: hỗ trợ người bệnh/người nhà bệnh nhân về thủ tục, quy trình khám chữa bệnh; là nhịp cầu nối kết yêu thương, sẻ chia thông tin nhân ái, kết nối người bệnh nghèo với các tổ chức hoạt động thiện nguyện, tổ chức các hoạt động kết nối giữa nhân viên y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thông qua các sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân. Từ năm 2016, Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam, như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội.

Trong những năm qua, Phòng CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa được sự chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo, sự phối hợp nhiệt tình của các trung tâm, phòng, và mạng lưới CTXH tại các khoa điều trị. Đặc biệt là sự kết nối đồng hành của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân các nhà hảo tâm đã trao gửi tình cảm yêu thương, tấm lòng nhân ái đến bệnh nhân khó khăn, cơ nhỡ của Bệnh viện. Hướng đến kỷ niệm Ngày CTXH VN 25/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa xin điểm qua một số hoạt động CTXH đã đồng hành cùng nhiều mạnh thường quân, hỗ trợ được cho bệnh nhân/ người nhà:

1/ Tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhân không có người thân, lang thang cơ nhỡ tại các khoa, trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi: 125 trường hợp. Hỗ trợ viện phí nằm viện 271.497.000 đồng; Bàn giao 32 trường hợp sau khi đã điều trị ổn định về Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng).

2/ Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tâm lý cũng như vật chất kịp thời đến 72 bệnh nhân bị tai nạn thiên tai, tai nạn giao thông hàng loạt. Đăng tin, tìm kiếm thân nhân bệnh nhân, kêu gọi hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện lên trang facebook

https://www.facebook.com/BvDakhoatinhKH

3/ Từ tháng 04/2015 đến nay, Phòng CTXH phối hợp Công ty Dược Phẩm Phúc Thiện, Đoàn Thanh niên Bệnh viện thực hiện 45 đợt chăm sóc, vệ sinh cá nhân tại giường bệnh cho các ca bệnh nặng, nằm lâu, người cao tuổi, neo đơn, vô gia cư.

4/ Từ năm 2017 đến nay, hỗ trợ xe chuyển viện tuyến trên, xuất viện, tử vong về nhà cho 174 trường hợp bệnh nhân nghèo, dân tộc thiểu số với tổng số tiền 171.906.000 đồng.

5/ Phối hợp nhằm gây quỹ cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện thông qua các hoạt động từ thiện từ “Vườn mai - Làng nghề Trường Sơn”; chương trình “Trái tim nhân ái” của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, chương trình “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly với tổng số tiền gần 1.8 tỷ đồng;

6/ Kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân trong dịp Tết nguyên đán, qua các chương trình “Quà xuân ngày tết ủng hộ bệnh nhân”, “Xuân yêu thương”  với số tiền gần 2 tỷ đồng; Chương trình “Quà xuân bên giường bệnh” với số tiền gần 429 triệu đồng; Năm 2021 chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ đưa gần 100 bệnh nhân và người nhà về quê đón tết Tân Sửu.

7/ Bệnh viện đã huy động được 04 nguồn quỹ để hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện với số tiền trên 24,2 tỷ đồng (tiền ủng hộ vào quỹ, ủng hộ tiền và quà trực tiếp cho bệnh nhân). Từ khi thành lập đến nay đã tiếp nhận 60 tổ chức/cá nhân hỗ trợ bệnh viện trang thiết bị y tế (máy bơm tiêm điện, monitoring, máy thở, nhiệt kế hồng ngoại đo trán) với trị giá trên 7.8 tỷ đồng.

8/ Bếp ăn từ thiện bệnh viện luôn luôn duy trì cho bệnh nhân nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, phục vụ 170-180 bệnh nhân/ngày (46.000 đồng/bệnh nhân/ngày). Khi Tết đến Xuân về, tùy bệnh lý của bệnh nhân mà bếp ăn chuẩn bị những “bữa ăn gia đình ngày Tết” nhằm động viên, an ủi tinh thần bệnh nhân khi không được về nhà ngày tết. Mỗi ngày Bệnh viện đón nhận nhiều nhân lực thiện nguyện đến lo những bữa ăn cho người bệnh.

   9/ Bệnh viện đã kêu gọi và nhận được nhiều sự hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19: 300 bộ kit xét nghiệm chẩn đoán Sars-Cov-2, hệ thống máy xét nghiệm tự động Qiasymphony; 42 máy đo nhiệt độ trán; 33.750 khẩu trang y tế; 7.419 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3.000 khẩu trang thường; dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, máy lọc nước và 400 triệu đồng tiền mặt và xe lăn, giường, máy hút đàm, máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động...

10/ Tổng Cty Khánh Việt đã tài trợ cho Bệnh viện hệ thống máy DSA giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch vành và mạch não.

        11/ Phối hợp Quỹ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng hỗ trợ cho 89 bệnh nhân ung thư nghèo với số tiền 446 triệu đồng.

           Ngoài ra, từ khi thành lập đến nay, Phòng CTXH phối hợp với các đoàn thể trong Bệnh viện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho bệnh nhân và người nhà vào các dịp như ngày 1/6 Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân thông qua các buổi giao lưu, chương trình ca nhạc. Kết nối với các tổ chức tôn giáo để tạo cơ hội đến với người bệnh qua các hoạt động chăm sóc bệnh nhân nặng, chia sẻ động viên tinh thần khi bệnh nhân cần.

           Hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động CTXH cho các bệnh viện bạn như: BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Quân Y 87, Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa, Bệnh viện Y học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng Khánh Hòa, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Khánh Hòa , Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa.

           Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trân trọng tri ân tất cả tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái của cộng đồng đã luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ cho bệnh nhân, người nhà và bệnh viện để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Chúng tôi luôn mong mỏi được đồng hành cùng Quý nhà tài trợ để sưởi ấm những bệnh nhân khó khăn, cơ nhỡ. Chúng ta hãy là “Mặt trời gieo hạt nắng vô tư….vì Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”

           Rất mong cộng đồng lan tỏa thông tin này, vì mỗi nút nhấn “chia sẻ” của Quý vị sẽ giúp cộng đồng biết nhiều hơn và mỗi khi bệnh nhân gặp hoạn nạn, khó khăn xin trân trọng mời liên hệ ngay với mạng lưới CTXH tại các khoa điều trị qua Điều dưỡng trưởng để được “KẾT NỐI ĐỂ SẺ CHIA” từ Phòng CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Trân trọng cảm ơn!!!

3/23/2021

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0