Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

Khoa Y học cổ truyền

Trưởng Khoa
BSCKI. Lê Bá Nguyễn


Điều dưỡng trưởng
CN Nguyễn Thị Xuân

 
 


                              

                Là một phần của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, khoa Y học cổ truyền được thành lập vào năm 1979. Những năm đầu thành lập, khoa chỉ có 1 Bác sĩ YHCT, 3 Y sĩ, 1 Lương y trung cấp và 2 Y tá với số lượng trang thiết bị còn đơn sơ.

 

Đến nay, qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, hiện tại khoa có 11 cán bộ công nhân viên. Trong đó có 3 Bác sĩ YHCT, 1 Cử nhân điều dưỡng, 6 Y sĩ YHCT và 1 Hộ lý. 

 

          Với các trang thiết bị, máy móc hiện có như máy điện châm, máy laser châm, đèn hồng ngoại, máy ngâm, xông hơi thuốc,..., khoa đang tích cực hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Cụ thể, số lượt khám chữa bệnh hàng năm của khoa đạt gần 13000 lượt bệnh nhân và thu dung hơn 500 lượt bệnh nhân nội trú.

- Công tác chuyên môn: Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu. Tham gia phối hợp với các khoa lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại các khoa.

  

 

 


- Các phương pháp điều trị đang được áp dụng tại khoa: điện châm, hồng ngoại, xoa bóp – bấm huyệt, laser châm, thủy châm, ngâm xông hơi thuốc, tiêm xơ búi trĩ kết hợp với thuốc thang và thuốc thành phẩm Y học cổ truyền.

 

 - Những bệnh thường gặp và đang được điều trị tại khoa như bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp (đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp...), bệnh lý chuyển hóa (rối loạn lipid máu, rối loạn men gan, đái tháo đường,...), di chứng tai biến mạch máu não, liệt mặt, yếu liệt tứ chi, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bệnh lý nam khoa, rối loạn kinh nguyệt, bệnh lý trĩ - hậu môn trực tràng, viêm gan siêu vi, các bệnh dị ứng,...

- Hoạt động đoàn thể: Công đoàn và lãnh đạo khoa luôn tạo điều kiện cho các cán bộ công nhân viên trong khoa có thời gian vui chơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 

 

 

- Tập thể khoa YHCT luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động do bệnh viện, công đoàn và đoàn thanh niên phát động.

 

 

 

DANH SÁCH 

 LÃNH ĐẠO KHOA Y HOC CỔ TRUYỀN QUA CÁC THỜI KỲ

 

 

 BS Mai Thị Ngọc Ánh

Trưởng Khoa (1979-1986)

 

BSCKI Vũ Thị Thu Yên

(Nghỉ Hưu 2012)

 

BS Nguyễn Thị Minh Phương

Trưởng Khoa(1986 - 2008)

 

BS CKI. Vương Thị Liên

(Nghỉ hưu năm 2017)

   


 

 

 

 

 

 

 


 

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0