Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

KHOA TAI MŨI HỌNG

 

 


 Trưởng khoa 

BSCKII Trần Văn Khen 

 

 


Phó trưởng khoa

ThS.BS Võ Quang Minh Hiếu

 

 

 

 


Điều dưỡng trưởng
CNĐD Kiều Thị Thư

 

 
 
 
 
 
 

Tập thể khoa tai mũi họng

 


  

 

 

 

 

 

Từ ngày đầu thành lập, khoa TMH chỉ làm một số phẫu thuật đơn giản như cắt Amiđan gây tê, Nạo VA , mổ xoang hàm, phẫu thuật xương chũm tiệt căn, soi thực quản lấy dị vật.

PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT

Qua quá trình phát triển khoa đã có thêm nhiều phẫu thuật mới được triển khai như Amiđan gây mê, PT mở sào bào thượng nhĩ + vá nhĩ soi treo vi phẫu dây thanh,. đặc biệt đã ứng dụng nội soi trong chẩn đóan và phẫu thuật tai mũi họng như nạo VA nội soi, vá nhĩ nội soi, phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS).

 
           
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC.

Trong những năm qua khoa TMH đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được báo cáo tại bệnh viện và hội nghị khoa học viện trường y Tây Nguyên về thanh quản, Amiđan, vá nhĩ đơn thuần, phẫu thuật mở sào bào thượng nhĩ và vá nhĩ. 

Trước khi phẩu thuật

Sau khi phẩu thuật

đặc biệt những năm gần đây nghiên cứu những đề tài về nội soi trong tai mũi họng như nạo VA nội soi, vá nhĩ nội soi, phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS).

             GIẢNG DẠY, ÐI TUYẾN VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

1.      Giảng dạy.

Khoa TMH đã tham gia đào tạo nhiều y sỹ chuyên khoa cho các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Ranh, Diên 

Khánh. Mở được các lớp đào tạo y sỹ sơ bộ liên chuyên khoa RHM, TMH, Mắt.

            Tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành cho các lớp điều dưỡng, nữ hộ sinh trung học của trường trung học y tế Khánh Hòa.

2.      Ði tuyến.

Khoa TMH đã đi tuyến các huyện để củng cố chuyên môn và chuyển giao một số kỹ thuật trên một số huyện đã có bác sỹ TMH như Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Ranh.

3.      Hợp tác quốc tế.

Khoa đã có một số bác sỹ được đi đào tạo ngắn hạn tại Ðức, Mỹ.

Một số đoàn phẫu thuật Mỹ đã sang mổ và chuyển giao kỹ thuật mổ vá nhĩ, phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang.

PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI.

Theo xu thế phát triển chung, khoa TMH sẽ phát triển thêm một số kỹ thuật mới như bơm mỡ dây thanh, chỉnh âm, mổ điếc (xốp xơ tai), cắt thanh quản toàn phần trong điều trị ung thư thanh quản.

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0