Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

TRUNG TÂM CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH - BỎNG 

  

 

Giám Đốc Trung Tâm

Kiêm Trưởng Khoa vi phẩu thuật-Tạo hình-Bàn tay và Bỏng

BSCKII Lê Minh Hoan

 

Phó Giám Đốc Trung tâm

Kiêm Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng quát

BSCKII Phạm Đình Thành

 

 

Phó Giám Đốc Trung tâm

Kiêm Trưởng khoa Phảu thuật khớp- Chấn thương thể thao

   BSCKII Ngô Hải Quang

 

 

 

  

Điều dưỡng trưởng

CN Lê Việt Hào

 


 

 

 

Hòa cùng không khí của cả nước kỷ niệm 30 năm giải phóng đất nước. Bệnh viện kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển. Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình xin gởi đến các bạn những tình cảm chân thành của biết bao kỷ niệm đáng quý.  

30 năm ấy đã đi qua, gần 1/3 thế kỷ đã đi qua. Từ khoa ngoại chấn thương chỉnh hình đã có biết bao người bệnh tưởng như đã vĩnh viễn rời xa sự sống nhưng đã được cải tử hoàn sinh để về lại với gia đình và xã hội.

Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình cái tên gọi mới mẻ thân thương ấy là sự tiếp nối truyền thống những tấm lòng cao cả "Lương y như từ mẫu". Biết bao thế hệ đàn anh đi trước đã gieo mầm trẩy hạt cho thế hệ hôm nay. Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình đã từng bước hình thành và phát triển theo sự phát triển không ngừng của bệnh viện tỉnh Khánh Hòa kể cả về hạ tầng cơ sở, con người cũng như nền khoa học kỹ thuật.  

.  Nói đến hạ tầng cơ sở hẳn khó ai quên từ những năm đầu giải phóng khoa Ngoại Chấn Thương tên gọi ban đầu ấy với cơ sở hạ tầng khiêm tốn thu mình bên cạnh phòng mổ, với hệ thống phòng bệnh chắp vá, ẩm thấp, chật chội. Phương tiện cấp cứu, y dụng cụ, trang thiết bị y tế cũ kỹ không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Giờ đây khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình đã khang trang trên lầu 4 của khu nhà 8 tầng với 75 giường bệnh chỉ tiêu được bố trí theo một hệ thống liên hoàn nhưng riêng biệt theo từng chuyên khoa như phòng chấn thương sọ não, vá sọ , vi phẫu, chấn thương chi trên, chi dưới, bỏng, chấn thương cột sống, ngoài ra còn có phòng điều trị theo yêu cầu với trang thiết bị tiện nghi, phòng tiểu phẫu, bó bột.

Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật không ngừng của bệnh viện, khoa NCT đã từng bước áp dụng khoa học kỹ thuật cao trong điều trị. Như tổ Ngoại Thần Kinh đã được báo Tuổi Trẻ và báo Khánh Hòa đăng tải về thành tích mà BS. Trần Quốc Hiền đã phẫu thuật thành công những ca bệnh lý về não như xuất huyết não, U não, chấn thương cột sống, vv…  

Cùng với Ngoại Thần Kinh tổ NCT - CH cũng đã nhiều lần được đài phát thanh và truyền hình Khánh Hòa đưa tin về thành tích phẫu thuật thành công khâu nối bàn tay, ngón tay đứt lìa của BS Nguyễn Minh Sơn, BS Phan Hữu Chính áp dụng kết hợp xương bằng đinh chốt thành công đã được hội đồng khoa học kỹ thuật đồng ý cho triển khai điều trị rộng rãi trong gẫy xương đùi. Không bằng lòng với những gì đã đạt, được kế hoạch tới khoa sẽ cử bác sĩ đi học về phẫu thuật cột sống, nội soi khớp để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn. Trong những năm gần đây, Ngoại chấn thương chỉnh hình đã hợp tác cùng các giáo sư và bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình của TP. HCM từ khâu hội chẩn từ xa đến mời giáo sư, bác sĩ ra bệnh viện Khánh Hòa cùng trực tiếp phẫu thuật những ca khó. Ngoài ra, khoa còn hợp tác với nhiều đoàn phẫu thuật nước ngoài như Mỹ, Pháp, Ðức kể cả du học ở nước bạn cũng như mời các bác sĩ người nước ngoài đến tại bệnh viện mình để tiến hành phẫu thuật như phẫu thuật giải phóng sẹo co rút, thay khớp háng.

 

            Góp phần cho sự thành công của ca phẫu thuật đến 60-70% là công tác theo dõi chăm sóc sau mổ của đội ngũ điều dưỡng. Sự thiếu nhẹ nhàng theo dõi không sát, chăm sóc không kỹ chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả trái ngược mong muốn. Nói như thế có nghĩa là hòa cùng sự phát triển khoa học kĩ thuật của các bác sĩ không thể thiếu những điều dưỡng với trình độ chuyên môn cao, tấm lòng nhân ái. Chính vì thế ngoài 1 điều dưỡng đang theo học cử nhân điều dưỡng, năm 2005 khoa cử thêm 2 điều dưỡng đi thi cử nhân, 1 điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân sau mổ chấn thương sọ não, 1 điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân bỏng và 2 điều dưỡng đã được học chăm sóc vi phẫu nhằm đáp ứng được sự phát triển lớn mạnh về khoa kĩ thuật của khoa trong điều trị bệnh nhân.

 

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0