Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

KHOA TIM MẠCH CAN THIỆP

   Trưởng khoa

ThS.BS Phạm Công Nhựt

 

Phó Trưởng Khoa

BSCKI. Nguyễn Minh Khoa

 

Điều dưỡng trưởng

CNĐD Lương Công Nhân

 

 

 

 

I. Quá trình hình thành

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý tim mạch. Tại Việt Nam, bệnh mạch vành ngày càng gia tăng. Trước tình hình đó, lãnh đạo ngành Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ thị thành lập một đơn vị chuyên sâu về điều trị bệnh lý tim mạch.

Năm 2005, bệnh viện đã gởi 5 bác sĩ và 5 điều dưỡng đi đào tạo liên tục hơn 2 năm về lĩnh vực Tim mạch can thiệp tại bệnh viện Chợ Rẫy và Thống Nhất.

Năm 2009, bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh, bệnh viện Khánh Hòa đã được trang bị máy chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) hiện đại và 1 phòng thông tim đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Ngày 2/2/2009, để phục vụ bệnh nhân và phát triển các kỹ thuật Tim mạch can thiệp, Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định thành lập đơn vị Tim mạch can thiệp đặt tại tầng 1 khu nhà 8 tầng, trực thuộc khoa Hồi Sức Cấp Cứu.

Ngày 16/4/2010, nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị liên tục sau can thiệp của bệnh nhân, bệnh viện đã thành lập phòng khám Tim mạch can thiệp. Phòng khám đặt tại tầng 1 khoa Khám.

Với sự phát triển rất nhanh, bệnh nhân đông, Ngày 1/1/2014 UBND Tỉnh và Sở YT Khánh Hòa quyết định thành lập khoa Tim mạch can thiệp,  tọa lạc tại tầng 1, khu B của bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

II. Trình độ nhân lực:   

·        Phụ trách đơn vị:

  - PGS.TS.BS Huỳnh Văn Thưởng      Trưởng khoa                 ĐT: 0913472303

  - ThS.BS Phạm Công Nhựt       Phó trưởng khoa          ĐT: 0989159370

  - CNĐD Lương Công Nhân      Điều dưỡng trưởng      ĐT: 0905707365 

 

Bác sĩ : 09 trong đó 1 Phó giáo sư, 2 Thạc sỹ, 1 Chuyên khoa I và 5 bác sĩ

Điều dưỡng: 12 trong đó 2 cử nhân

Kỹ thuật viên: 02

Hộ lý: 03

III. Cơ sở vật chất:

·        Phòng điều trị: 20 giường

·        Phòng cấp cứu: 06 giường cùng với các trang thiết bị

·        Phòng thông tim: hệ thống máy DSA Siemens tái tạo hình ảnh 3 chiều

IV. Hoạt động chuyên môn:

Từ năm 2009 đến 2015 khoa Tim mạch can thiệp đã làm thủ thuật cho 5653 trường hợp bệnh nhân. Trong đó, bao gồm:

·        Chụp mạch vành và can thiệp mạch vành cấp cứu cũng như chương trình trên 5000 trường hợp, cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch ngưng tim do nhồi máu cơ tim.

·        Chụp động mạch cảnh, mạch thận và mạch chi trên 53 trường hợp.

·        Can thiệp các bệnh tim bẩm sinh trên 300 trường hợp (Bít dù thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch; nong van động mạch phổi).

·        Điều trị các rối loạn nhịp tim trên 300 trường hợp (suy nút xoang, hội chứng nhịp nhanh nhịp chậm, block A-V độ 3…) bằng đặt máy tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn.

Phối hợp điều trị và cấp cứu bệnh nhân với các chuyên khoa khác trong bệnh viện.

Can thiệp mạch vành

 

Can thiệp tim bẩm sinh

 

Mạch ngoại biên

 

V. Hợp tác đào tạo:

Tham gia các nghiên cứu khoa học cấp bệnh viện, cấp tỉnh và quốc tế (MASCOT). Hỗ trợ chuyên môn bệnh viện tuyến dưới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch.

Thường xuyên gởi cán bộ đi đào tạo và hợp tác chuyển giao kỹ thuật với các trung tâm tim mạch trong và ngoài nước như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng I, Bệnh viện đại học quốc gia Singapore, Viện Tim Tokyo, Viện Tim Pháp, Viện Tim Đức …

Hợp tác với các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước để trang bị cơ sở vật chất cũng như hổ trợ viện phí điều trị cho những bệnh nhân nghèo.

VI. Hướng phát triển:

Tiếp tục triển khai các kỹ thuật can thiệp tim bẩm sinh bằng dụng cụ qua da và đặt máy tạo nhịp 2 buồng, máy phá rung. Các kỹ thuật sẽ được triển khai trong thời gian tới là chụp cắt lớp quang học (OCT), đo phân suất dự trữ mạch vành (FFR) và can thiệp động mạch ngoại biên. Mục đích nhằm đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh của nhân dân địa phương và các tỉnh lân cận.

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 336708