Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

 

KHOA NỘI CÁN BỘ


 


Trưởng khoa
BSCKII. Mạc Văn Hòa

Khoa Nội Cán Bộ (CB) – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa được tái thành lập tháng 2 năm 2009, để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho cán bộ trung cao cấp, cán bộ hưu trí, đương chức khối hành chính sự nghiệp, bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành CM, những người có công và diện chính sách của tỉnh nhà.

Ra đời trong bối cảnh bệnh nhân quá tải, bác sĩ thiếu trầm trọng và tình hình nhân lực của khoa luôn luôn bất ổn nhưng được sự lãnh đạo, quan tâm, động viên sâu sắc kịp thời của Đảng ủy, ban Giám đốc bệnh viện và sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ công nhân viên, khoa nội CB đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân thời gian qua.
Đã có rất nhiều bệnh nặng, bệnh khó, nguy kịch được cấp cứu kịp thời và chữa khỏi.

 Công tác chăm sóc, khám chữa bệnh của tập thể y bác sĩ khoa nội CB đã tạo được niềm tin yêu của bệnh nhân khi đến điều trị tại khoa.Khoa nội CB hiện có 11 bác sĩ, 12 cử nhân điều dưỡng, 18 điều dưỡng, 7 hộ lí, trong đó 2 bác sĩ chuyên khoa cấp I nội tổng quát, 2 thạc sĩ chuyên ngành nội thần kinh.
Bác sĩ trưởng khoa:
Trần Thị Xuân Lan – chuyên khoa cấp I nội tổng quát.

Bác sĩ phó trưởng khoa: BSCKI Trần Thị Phương Thảo 
Điều dưỡng trưởng khoa : Ngô Thị Nam Phương – cử nhân điều dưỡng.

 


Phó 
trưởng khoa
Ths.BS Hoàng Thị Phương

          

           Điều Dưỡng Trưởng
              CN Trần Đình Anh

Khi mới thành lập, khoa có 50 giường bệnh nhưng do bệnh nhân quá tải nên nay đã tăng lên 75 giường tuy nhiên khoa vẫn luôn trong tình trạng quá tải, có khi lên đến trên 100 bệnh nhân.

 

Khoa nội CB là khoa điều trị nội khoa tổng hợp: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết, v,v…. nhưng số bệnh nhân tim mạch và thần kinh chiếm trên 70%. Khoa có trang bị để cấp cứu và phục vụ điều trị: máy đo điện tim, máy monitor, máy hút, máy khí dung, máy đo đường huyết…

Sau gần 3 năm thành lập, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về tình hình nhân lực thiếu trầm trọng, kéo dài ( có khi khoa chỉ làm việc với 4 bác sĩ ), bệnh nhân quá tải, đối tượng phục vụ đặc biệt nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết thống nhất, khoa đã dần dần đi vào nề nếp, tập thể bác sĩ của khoa giàu kinh nghiệm, ham học hỏi, luôn luôn cập nhật kiến thức, yêu nghề, tận tình với người bệnh. Ngoài  công tác điều trị, các bác sĩ còn tham gia giảng dạy lớp bác sĩ CK cấp I, y 6 Đại học Tây Nguyên, sinh viên cao đẳng y tế Khánh Hoà, tham gia nghiên cứu khoa học (hàng năm có từ 1 đến 2 đề tài NCKH về bệnh lý hô hấp, tim mạch,.. ). Công tác chăm sóc của điều dưỡng và hộ lí đã hoàn thành tốt với tinh thần nhiệt tình, vui vẻ, chu đáo, chính xác đã góp phần đưa khoa nội CB hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm khoa được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Được Giám Đốc – BCH Đảng bộ tặng giấy khen: khoa nội CB đã có nhiều thành tích trong công tác và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tập thể y bác sĩ khoa nội CB đã và đang phấn đấu ngày càng tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ tỉnh nhà, xứng đáng niềm tin yêu của bệnh nhân và danh hiệu “ Lương y như từ mẫu”.

Trưởng khoa nội Cán Bộ

 

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 336700