Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

KHOA NHI

 

 


Trưởng khoa
BSCKII Nguyễn Ngọc Huy

 

 

Phó Trưởng khoa
BSCKI Nguyễn Thị Khánh Uyên

 


Phó Trưởng khoa
BSCKII Đỗ Thanh Toàn


Điều dưỡng trưởng
CN Phan Phúc Chuân

Quá trình chuyển biến về cơ sở: từ sau giải phóng khoa nhi có một khoa riêng về cơ sở vật chất ban đầu rất thiếu thốn, điều kiện phục vụ và sinh hoạt người bệnh còn gặp rất nhiều khó khăn. Giường không đủ cho bệnh nhân nằm, có khi phải nằm đôi nằm ba. Bên cạnh đó điều kiện làm việc của nhân viên cũng rất thiếu thốn. Cả khoa không có các phương tiện hồi sức 
như đèn đặt nội khí quản, bóp bóng... Do đó khâu hồi sức rất khó khăn nhiều trường hợp ngưng thở nhân viên phải dùng phương pháp miệng kề miệng để hồi sức hô hấp cho trẻ.Chính vì thiếu phương tiện hồi sức nên khoa nhi không điều trị bệnh nhân nhi nặng mà phải chuyển lên khoa cấp cứu trung tâm, mặc dầu ở đó không có nhiều bác sĩ chuyên khoa nhi. Vì vậy đã có nhiều bệnh nhân nhi tử vong mà không được bác sĩ chuyên nhi can thiệp điều trị. Ðược sự chỉ đạo của ban giám đốc trước tình hình đó. Chúng tôi đã có bước chuyển biến, khoa Nhi phải chịu trách nhiệm khám và điều trị cấp cứu cho tất cả bệnh nhân nặng tại khoa Nhi và thành lập phòng cấp cứu hồi sức nhi.

Khu vui chơi cho trẻ


Khám chữa bệnh

Y bác sĩ Nhi (cũ)

 

 

 

Trên cơ sở quyết định đó dần dần khoa nhi đã có đầu tư phát triển cho phòng cấp cứu hồi sức Nhi ngày càng đầy đủ dụng cụ trang thiết bị để cấp cứu bệnh nhân và nhiều bệnh nhân đã được cứusống.

Trong nhiều năm chúng tôi đã phát triển nhiều máy móc trang thiết bị mới như máy thở, máytheo dõi bệnh nhân, máy tiêm truyền, tạo hệ thống Oxy trung tâm, quan tâm sử dụng các phác đồ điều trị hồi sức mới. Giường cấp cứu bao gồm các giường đa năng thuận lợi cho bệnh nhân.Cùng với sự đầu tư của bệnh viện một điểm đáng chú ý khoa nhi rất chú ý đến công tác quan hệ hợp tác quốc tế tranh thủ được sự giúp đỡ của các tổ chức giúp đỡ y tế đặc biệt tổ chức giúp đỡ Y tế Tây Bá Linh và hợp tác rất có kết quả trong nhiều năm liền đã có quan hệ tốt do đó toàn bộ khoa nhi có đủ giường theo tiêu chuẩn nước ngoài, có đủ các tư trang cho người bệnh sinh hoạt trong điều kiện ngày càng tốt hơn, trong buồng cấp cứu có hệ thống nước nóng sử dụng cho

 bệnh nhân, các trang thiết bị vật tư y tế đắt tiền cũng đã được mua và chuyển thẳng đến khoa Nhi để sử dụng cho người bệnh. Các nhân viên khoa nhi cần cù và sáng tạo đã biết bảo quản và sử dụng thành thạo, do đó rất nhiều trang thiết bị máy móc đã được đem sử dụng với hiệu quả rất tốt, cải thiện nhiều bước nhảy vọt trong việc tổ chức xây dựng đơn nguyên điều trị tích cực nhi. Hơn nữa trong điều kiện trẻ sơ sinh bệnh lý ngày càng đông, yêu cầu chăm sóc điều trị sơ sinh phức tạp. Do đó chúng tôi cũng đã xây dựng một đơn nguyên sơ sinh có phòng hồi sức riêng và đã ngày càng đi vào khuôn khổ một phòng chăm sóc hồi sức sơ sinh chuẩn với trang thiết bị khá mạnh so với các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Bên cạnh đó cũng có nhiều bác sĩ đã được cho đi học ở nước ngoài như BS Nguyễn đình Liên Cát, Nguyễn Thị Cửu Yến, Ngô Thanh Cảnh, Phạm Enga sau khi học về cũng đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng củng cố phát triển khoa.

Khả năng chuyên môn ngày càng được nâng cao đã tạo được niềm tin cho nhân dân trong tỉnh. Những năm càng về sau số bệnh nhân cần chuyển viện giảm rõ rệt và được bệnh viện Nhi đồng I đánh giá là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh ở khu vực miền nam ít chuyển bệnh nhất .

Với yêu cầu phát triển ngành Nhi khoa ngày càng mạnh hơn, để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh quản lý sức khoẻ trẻ em trong tỉnh. Khoa Nhi cũng đã năng động triển khai phòng khám chăm sóc sức khoẻ trẻ em lành mạnh và khám quản lý trẻ em bệnh mãn tính, trẻ sơ sinh non. tạo được hệ thống điều trị phối hợp nội và ngoại trú, điều trị tích cực và triệt để cho các bệnh nhân nhi .

Chúng tôi cũng đã phối hợp với các khoa bạn như khoa Ngoại và các chuyên khoa PHCN, Mắt TMH, RHM... đã phối hợp điều trị tốt. Đặc biệt về phẫu thuật ngoại nhi và sơ sinh đã phát triển mạnh. Nhiều trường hợp khó đã được phẩu thuật thành công như thoát vị cơ hoành, hẹp phì đại môn vị, hẹp tá tràng. Khoa Nhi cũng đã hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu nặng.

Ðối với khoa phục hồi chức năng, chúng tôi đã có quan hệ hỗ trợ cùng nhau phát hiện và giúp đỡ cho các trẻ em có nguy cơ khuyết tật. Tạo điều kiện cho các cháu sớm được điều trị phục hồi chức năng tránh di chứng tật nguyền có thể điều trị cho các cháu. Ðồng thời tại phòng sơ sinh mỗi ngày đều có nhân viên khoa phục hồi chức năng xuống khoa Nhi làm công tác điều trị vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh giúp trẻ phát triển tâm thần vận động tốt hơn.

Trong công tác điều trị nội trú chúng tôi cũng đã tích cực tuyên truyền giáo dục về y tế và y tế dự phòng cho bố mẹ bệnh nhân nhằm giúp cho họ am hiểu thêm về việc chăm sóc trẻ em và trẻ em bệnh tại nhà.

Ðối với tuyến huyện chúng tôi đã nhận thức phần trách nhiệm Nhi khoa cần phải có sự hợp tác hỗ trợ cùng giải quyết những khó khăn. Khoa chúng tôi cũng đã vận động giúp đỡ trang thiết bị vật tư y tế thuộc lãnh vực nhi khoa cho tuyến huyện vận động thành lập đơn nguyên Nhi, sơ sinh theo chỉ thi 04

Trong thời gian qua chúng tôi cũng đầu tư phát triền cùng các khoa khác về các lãnh vực nội soi chẩn đoán và điều trị, kết hợp khoa chẩn đoán hình ảnh chẩn đoán sớm các bệnh lý phức tạp trên lâm sàng

Cùng với sự lớn mạnh của các khoa liên quan. chúng tôi sẽ phát triển đồng bộ trên lãnh vực chẩn đoán và điều trị, phát triển theo hướng ngày càng hoàn chỉnh mạng lưới Nhi khoa trong toàn tỉnh và giải quyết hệ thống các tình huống bệnh lý lâm sàng với điều kiện vật chất cũng như về vấn đề kiến thức sâu trên lãnh vực nhi khoa

Trong những năm gần đây nhiều đoàn đến viếng thăm như: Bộ y tế, Bệnh nhi đồng I, Bệnh viện Huế, Viên nhi Hà Nội rất khen về cách tổ chức và công tác điều trị của khoa.

Trên con đường phát triển chung của bệnh viên, con đường hướng đến việc xây dựng bệnh viện Tỉnh Khánh Hoà trở thành bệnh viện khu vực của miền trung chúng tôi cũng tự hào và còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của bệnh viện và yêu cầu ngày càng cao của bệnh nhi trong tỉnh.

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0