Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

PHÒNG VẬT TƯ THIẾT BỊ Y TẾ

Trưởng Phòng
ThS Nguyễn Việt Hà

 

Phó Trưởng Phòng

 

Phó Trưởng Phòng
KS Thái Hải Trà
   

 

 

Phòng Vật tư thiết bị được thành lập ngày 23/11/1998 tiền thân là tổ bảo trì trực thuộc phòng Hành chính quản trị. Lúc thành lập, phòng gồm 04 CBCNV trong đó 01 dược sỹ và 04 kỹ thuật viên. Qua 6 năm xây dựng và phát triển hiện nay đội ngũ cán bộ của phòng tăng lên 16 người bao gồm 4 kỹ sư điện tử, 2 kỹ sư cơ khí, 3 kỹ thuật viên trung học, 6 kỹ thuật viên tay nghề cao và 1 thống kê. Trong số 6 kỹ sư có 2 người đã học qua 3 năm chuyên về sửa chữa thiết bị y tế, 1 người học 1 năm chuyên về thiết bị y tế và qua nhiều khóa học nâng cao về quản lý và sửa chữa thiết bị y tế.

Khi bắt đầu thành lập, phòng VTTB không những thiếu về nhân lực mà cơ sở vật chất của phòng cũng nghèo nàn lạc hậu. Ngoài những thiết bị đo điện cá nhân và các dụng cụ thông thường như mỏ hàn, cà lê, mỏ lết v.v. phòng không được trang bị gì thêm. Phòng làm việc nhỏ bé chật chội, không có kho tàng nhà xưởng. Ðến nay phòng đã được xây dựng khang trang trong khuôn viên của khu hậu cần bao gồm: 5 phòng và 1 nhà xưởng cơ khí, các trang thiết bị được bổ sung hơn 70.000 EUR của nguồn vốn ODA, được trang bị từ bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ đến các dụng cụ đo hiện đại như oscilloscope, đồng hồ vạn năng điện tử số, máy tiện, máy khoan v.v. Với một lực lượng cán bộ kỹ thuật hùng hậu và các thiết bị hiện đại, trình độ đáp ứng chuyên môn của phòng tăng lên không ngừng. Từ chỗ chỉ sửa chữa những thiết bị thông thường như máy điều hòa, tủ lạnh, máy hút, xe băng ca, xe đẩy, phòng đã tiến lên sửa chữa các thiết bị hiện đại phức tạp như máy X quang thông thường, máy thở, máy điện tim, điện não, các thiết bị xét nghiệm. Ðến nay năng lực của phòng đã dần nắm bắt được các thiết bị có tính năng kỹ thuật cao như máy CT, máy mô phỏng, máy Coban, các thiết bị chẩn đoán và điều trị nội soi.. Qua 6 năm xây dựng và phát triển, phòng Vật tư trang thiết bị đã bảo dưỡng sửa chữa hàng ngàn lượt thiết bị, đảm bảo hơn 98% nhu cầu sửa chữa, tỉ lệ phải gọi sửa chữa từ bên ngoài chỉ khoảng 2%. Ðặc biệt từ năm 2002 - 2004, bệnh viện tiếp nhận các thiết bị từ nguồn vốn ODA, mặc dù có nhiều thiết bị mới hiện đại lần đầu tiên trang bị tại bệnh viện, nhưng phòng VTTB đã đảm nhận tốt vai trò của mình cùng với các công ty trong dự án vận chuyển, lắp đặt các thiết bị đưa vào sử dụng có hiệu quả, kịp tiến độ so với nhu cầu của dự án. Trong công tác quản lý, phòng VTTB đã đưa công tác quản lý vào trong máy tính, chương trình quản lý VTTB do chính phòng nghiên cứu viết và đã đưa vào sử dụng tốt. Năm 2004 phòng tiếp tục mở rộng phần mềm quản lý, đưa toàn bộ công tác sửa chữa VTTB, sửa chữa điện, mua sắm VTTB, vật tư điện vào chương trình quản lý chung của phòng. Ðây có lẽ là một kết quả không phải bệnh viện nào cũng đạt được.


Nhân viên Phòng TTBYT

Đào tạo quản lý Trang Thiết Bị Y Tế

Xưởng cơ khí

Trưởng phòng VTTB

Năm 2005 phòng VTTB tiếp tục nghiên cứu đưa công tác kiểm soát điều khiển toàn bộ thiết bị công cộng của bệnh viện vào hệ thống máy tính. Ðây là đề tài nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng khoa học tỉnh Khánh Hòa thông qua năm 2004.

Trong 6 năm hình thành và phát triển, phòng VTTB đã thực hiện được:

-              04 sáng kiến cải tiến kỹ thuật

-              01 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở

-              01 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh.

Ðây là một kết quả đáng tự hào của phòng VTTB

 

Hình hoạt động của phòng Vật Tư Thiết Bị Y Tế

 Tổ điện tử

 Tổ cơ điện lạnh

 Tổ điện tử tập trung sửa máy Mô phỏng khoa Ung Bướu

 Phối hợp cùng hãng sửa các máy kỹ thuật cao như CT-Scanner, máy  chụp cộng hưởng từ, máy in phim khô, vv…vv

 Chạy máy tiện vốn ODA

 Kỹ sư Trà đang Calibration máy thở

 

TRƯỞNG PHÒNG VẬT TƯ THIẾT BỊ Y TẾ

ThS Nguyễn Việt Hà

  
 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0